ขอเกริ่นก่อนนะ อันนี้เป็นเรื่องของเพื่อนจขกท และเกี่ยวกับ จขกท ด้วยนิดหน่อย คือเพื่อนเรา มันเป็นคนที่เชื่อเรื่องดวง เรื่องคำทำนายมาก ใครทักอะไรจะเชื่อหมด แต่มันมีอยู่ครั้งหนึ่ง มีคนที่รู้จัก เป็นคนที่มีเซ้นส์ ประมาณร่างทรง มาทักเพื่อนจขกท ว่า เพื่อนจขกท อนาคตไม่ค่อยดีเรื่องผู้ชาย โดนผู้ชายหลอก และเสียใจมาก จนสุดท้ายก็ไปขายตัว ติดโรค แล้วก็ตายแบบอนาถ จริงๆยาวกว่านี้แต่จำไม่ค่อยได้ มันก็หลายปีแล้ว หลักๆก็ประมาณนี้ ว่าเป็นเรื่องไม่ดี แต่เรื่องนี้เพื่อนมันไม่เชื่อ จขกท ก็ไม่เชื่อด้วยเหมือนกัน
เพราะว่า จขกทไม่ปล่อยให้เพื่อนทำแบบนั้นแน่ๆ หรือถ้ามันจริง จขกท ไปอยู่ไหนทำไมปล่อยให้เป็นแบบนั้น หรือ จขกทตายไปแล้วเลยไม่อยู่ห้าม จขกทคิดประมาณนี้แหละค่ะ ตอนนั้นไม่เชื่อเลย
จนกระทั่งเวลาผ่านไปๆ เราเริ่มเห็นความเปลี่ยนไปของเพื่อน เพื่อนคนนี้ให้ความสำคัญกับแฟนมาก ใครพูดอะไรไม่ฟัง แล้วสุดท้ายก็จบกันไม่ดี มีเรื่องแบบนี้วนลูปไปเรื่อยๆ เพื่อนเปลี่ยนไปมากจนคำทำนายพวกนั้นมันผุดขึ้นมาในหัว มันเริ่มมีแนวโน้มจะเป็นจริง แต่ตอนนั้นเรื่องที่แย่ที่สุดมันมันยังไม่ได้เกิดขึ้น เราก็เลยพูดอะไรไม่ได้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้จะไปบอกเพื่อนว่า แกๆ มีแนวโน้มว่าคำทำนายจะเป็นจริงสูงมากเลยนะ ช่วงนี้ จะพูดแบบนี้ก็ไม่ได้อีก มันแค่เริ่มมีพฤติกรรม+เกิดเรื่องราวบางอย่างตามคำทำนาย (อกหักโดนแฟนทิ้ง แต่มันยังไม่ได้ถึงขั้นขายตัวไง มันก็ยังดูเป็นเรื่องปกติอยู่ อกหัก โดนทิ้ง ) เราเลยคิดว่าไม่พูดดีกว่า เดี๋ยวเพื่อนไม่พอใจ พาลจะทะเลาะกันเปล่าๆ แค่รู้สึกว่ามันเริ่มแล้ว ยิ่งเวลาผ่านไปเราก็เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนวันหนึ่งคำถามที่เราสงสัยมานาน สุดท้ายเราก็ได้คำตอบ ทำไมเพื่อนถึงขายตัวแล้วทำไมเราไม่ห้ามเพื่อน คือเราไม่ได้ตาย หรือหายไปไหนหรอก แต่มันมีเหตุการณ์ให้เพื่อนคนนั้นเขาเลิกคบเรานี่เอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เรื่องไร้สาระสุดๆ แต่มันก็เลือกเอง ก็เคารพการตัดสินใจของมันแล้วกัน เราเลยห้ามอะไรมันไม่ได้ หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้ติดต่ออะไรมันเลย แต่ก็ได้ยินข่าวจากเพื่อนเก่ามาเหมือนกัน เรื่องราวตามคำทำนายนั่นแหละค่ะ แต่แค่ตอนนี้เพื่อนมันยังไม่ตาย สุดท้ายอยากจะถามว่า การที่คนที่เชื่อเรื่องคำทำนายตลอด ใครทักอะไรก็เชื่อ แต่เขาไม่เชื่อคำทำนายที่จะเกิดขึ้นจริง อันนี้มันเป็นเรื่องของเวรกรรมรึเปล่าคะ?
เรื่องแบบนี้มันเกี่ยวกับเวรกรรมรึเปล่า?
เพราะว่า จขกทไม่ปล่อยให้เพื่อนทำแบบนั้นแน่ๆ หรือถ้ามันจริง จขกท ไปอยู่ไหนทำไมปล่อยให้เป็นแบบนั้น หรือ จขกทตายไปแล้วเลยไม่อยู่ห้าม จขกทคิดประมาณนี้แหละค่ะ ตอนนั้นไม่เชื่อเลย
จนกระทั่งเวลาผ่านไปๆ เราเริ่มเห็นความเปลี่ยนไปของเพื่อน เพื่อนคนนี้ให้ความสำคัญกับแฟนมาก ใครพูดอะไรไม่ฟัง แล้วสุดท้ายก็จบกันไม่ดี มีเรื่องแบบนี้วนลูปไปเรื่อยๆ เพื่อนเปลี่ยนไปมากจนคำทำนายพวกนั้นมันผุดขึ้นมาในหัว มันเริ่มมีแนวโน้มจะเป็นจริง แต่ตอนนั้นเรื่องที่แย่ที่สุดมันมันยังไม่ได้เกิดขึ้น เราก็เลยพูดอะไรไม่ได้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ แค่รู้สึกว่ามันเริ่มแล้ว ยิ่งเวลาผ่านไปเราก็เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนวันหนึ่งคำถามที่เราสงสัยมานาน สุดท้ายเราก็ได้คำตอบ ทำไมเพื่อนถึงขายตัวแล้วทำไมเราไม่ห้ามเพื่อน คือเราไม่ได้ตาย หรือหายไปไหนหรอก แต่มันมีเหตุการณ์ให้เพื่อนคนนั้นเขาเลิกคบเรานี่เอง [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เราเลยห้ามอะไรมันไม่ได้ หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้ติดต่ออะไรมันเลย แต่ก็ได้ยินข่าวจากเพื่อนเก่ามาเหมือนกัน เรื่องราวตามคำทำนายนั่นแหละค่ะ แต่แค่ตอนนี้เพื่อนมันยังไม่ตาย สุดท้ายอยากจะถามว่า การที่คนที่เชื่อเรื่องคำทำนายตลอด ใครทักอะไรก็เชื่อ แต่เขาไม่เชื่อคำทำนายที่จะเกิดขึ้นจริง อันนี้มันเป็นเรื่องของเวรกรรมรึเปล่าคะ?